Vì sao phải chuẩn bị hành trang du học Mỹ 2016 từ sớm?

Vì sao phải chuẩn bị hành trang du học Mỹ 2016 từ sớm?

Vì sao phải chuẩn bị hành trang du học Mỹ 2016 từ sớm?

Để có một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn hảo cũng như để việc học tập tại Mỹ được thuận lợi bạn cần phải dành thời gian để chuẩn bị hành trang từ sớm. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

5 lý do bạn cần phải chuẩn bị hành trang du học Mỹ từ sớm

1. Có đủ thời gian để chọn ngôi trường phù hợp với khả năng của mình

Hoa Kỳ có một trong những hệ thống trường đại học tốt nhất thế giới và là đất nước với hơn 4.000 trường cao đẳng và đại học. Với rất nhiều lựa chọn thay thế, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ chọn được trường đại học tốt nhất cho việc học tập tại Mỹ của mình. Lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm, xác định, tìm hiểu thêm về chúng và chỉ nộp hồ sơ vào các trường Đại học phù hợp nhất với lí lịch hồ sơ của bạn cũng như kế hoạch của bạn cho tương lai.

Nhưng ngay cả những bước đơn giản nhất để xác định các trường tại Mỹ có liên quan có thể trở nên phức tạp nếu bạn trì hoãn quá lâu. Phải nói rằng tên trường và danh tiếng của trường đối khi rất quan trọng khi lựa chọn các trường đại học, nhưng có những khía cạnh khác bạn cũng nên xem xét.

Ví dụ, bạn có thể muốn kiểm tra sự đa dạng của các chương trình học được cung cấp, danh sách các khóa học của trường, phong cách của các giáo sư giảng dạy, cơ sở vật chất của trường, và nét văn hóa địa phương và môi trường sống xung quanh. Những điều này cần thời gian để tìm hiểu và tôi chắc chắn rằng bạn muốn tìm hiểu chúng một cách chính xác nhất.

Vì sao phải chuẩn bị hành trang du học Mỹ 2016 từ sớm?

2. Có cơ hội thể hiện được niềm đam mê của mình với đúng ngành học yêu thích

Tất cả những gì tôi đã đề cập đến thời điểm này có thể trông giống như lí thuyết suông, nhưng điều quan trọng là hãy nhớ rằng các trường đại học sẽ muốn thấy nhiều hơn từ bạn hơn là một bảng điểm đẹp. Họ đang tìm kiếm những người trẻ tuổi đầy tham vọng và đam mê, những người sẵn sàng để nỗ lực hết sức mình để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà họ yêu thích.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể chứng minh điều đó. Vâng, đây là lí do vì sao việc bắt tay ngay vào làm hồ sơ sớm trở nên đặc biệt quan trọng. Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét các học sinh tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành học yêu thích của họ. Đừng ngần ngại tham gia vào cuộc bầu cử Hội học sinh, tham gia các Tổ chức sinh viên, và tìm kiếm thêm cơ hội để theo đuổi sở thích của bạn. Bạn sẽ không chỉ đạt được kinh nghiệm và kỹ năng có giá trị, mà còn giúp các trường đại học thấy rằng bạn đang luôn nỗ lực vào việc tìm hiểu thêm về lĩnh vực mà bạn muốn học.

3. Có thời gian hiểu rõ quy trình tuyển sinh của trường mình lựa chọn để chuẩn bị tốt hơn

Sau khi bạn đã xác định được các trường đại học Mỹ phù hợp nhất với nguyện vọng của mình, bạn sẽ cần phải bắt đầu nghiên cứu về quá trình nhập học. Nhiều sinh viên tương lai sẽ dễ mắc phải nhầm lẫn ở phần này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tránh được điều đó.

Bạn sẽ phải nộp hồ sơ du học Mỹ cho mỗi trường mà bạn quan tâm; họ thường sẽ yêu cầu bạn viết các bài luận cá nhân và kèm theo thư giới thiệu. Để hoàn thành tất cả các yêu cầu theo tiêu chuẩn cao và đáp ứng đúng thời hạn, bạn cần phải bắt đầu lập kế hoạch trước. Lời khuyên là bạn nên đặt một thời gian biểu để theo dõi những gì bạn cần làm.
Thông thường, thời điểm nộp hồ sơ vào các trường đại học ở Mỹ là từ giữa tháng 10 đến tháng 01 năm kế tiếp, do đó bạn nên tiến hành việc chuẩn bị ít nhất là một năm trước đó. Bạn cũng cần phải được thông báo về các khoản phí cần phải trả trong quá trình này. Thông thường, chi phí cho mỗi bộ hồ sơ là khoảng từ $ 35 đến $ 100. Hãy viết tất cả những điều đó trong thời gian biểu của bạn.

4. Có thêm nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ cũng như xin visa du học Mỹ

Trong thời gian nhập học, bạn chắc chắn sẽ cần phải thu thập nhiều tài liệu cá nhân, để chứng mình tình trạng tài chính cho mình và xin được thị thực visa. Tất cả những điều này sẽ không phải là một gánh nặng nếu bạn có kế hoạch trước.

Để đủ điều kiện theo học ở Mỹ, bạn sẽ cần phải thực hiện một cuộc phỏng vấn xin thị thực tại Đại sứ quán Mỹ ở nước bạn và trả một số lệ phí cần thiết. Hãy chắc chắn rằng trường đại học mà bạn chọn đã gửi cho bạn một tờ giấy xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận theo học tại một tổ chức có thẩm quyền của Mỹ, bởi vì bạn sẽ cần phải mang tờ giấy đó đến buổi phỏng vấn.

Mặc dù bạn sẽ không thể xin thị thực cho đến khi bạn đã thực sự được chấp nhận cho theo học bởi một trường đại học của Mỹ, tốt hơn hết là bạn nên được thông báo thật kĩ từ trước và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn càng sớm càng tốt, để tránh bất kỳ sự cố bất ngờ có thể xảy ra vào phút chót.

5. Tìm hiểu rõ hơn cuộc sống sinh viên của mình ở Mĩ sẽ như thế nào

Chúng ta đã nói về việc nhập học, các kỳ thi và quá trình xin thị thực của bạn, nhưng bây giờ là thời gian để nhắc đến một phần cũng thú vị không kém. Học tập tại Mỹ sẽ không chỉ cung cấp các cơ hội giáo dục vô cùng chuyên nghiệp mà còn mang đến cho bạn cơ hội để được trải nghiệm sự đa dạng văn hóa.

Thông thường, sinh viên sẽ sống trong các tòa nhà chung cư nằm trong khuôn viên trường. Như bạn có thể hình dung, môi trường Đại học là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè mới một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động học tập, văn hóa hay thể thao được tổ chức thường xuyên và đắm mình trong văn hóa đại học ở Mỹ.

Đối tác & Thương hiệu