Văn hóa Nhật Bản: Ngày của biển (Umi no hi)

4

Ngày thứ Hai tuần thứ ba của tháng 7 là Ngày của biển (海の日 Umi no Hi). Năm nay, ngày của biển rơi vào 17/07/2017, toàn dân nước Nhật được nghỉ lễ. Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới có Ngày của biển là ngày ngày lễ quốc gia. Chúng ta cùng tìm hiểu lịch sử và tầm quan trọng của ngày này trong văn hóa Nhật Bản nhé!

Logo Google Japan cho Ngày của biển

Logo Google Japan cho Ngày của biển

Ngày của biển là ngày lễ tạ ơn những gì biển đang ban cho con người, có gốc gác lịch sử từ sự kiện Thiên hoàng Minh Trị đi du ngoạn bằng đường biển và  trở về an toàn. Năm 1874 (năm Minh Trị thứ 6) chính phủ Nhật Bản đặt đóng con tàu sắt đầu tiên Meiji-Maru tại Anh Quốc. Sau khi hoàn thành, năm 1877, Nhật Hoàng Meiji đã cùng hoàng gia đi du lịch từ Aomori qua Hakodate tới Yokohama an toàn vào ngày 20/7/1877. Từ đó, ngày này trở thành ngày kỷ niệm việc Nhật Hoàng Minh Trị tới cảng Yokohama và chính thức được bắt đầu tổ chức kỷ nệm sự kiện từ năm 1941 với tên gọi là “Ngày Tưởng niệm Biển” (Umi-no-kinenbi).

Tàu thủy Nhật Bản

Tàu thủy Nhật Bản

Nhiều năm sau đó, con tàu Meiji -Maru tiếp tục được sử dụng trong hơn 50 năm như mô hình giảng dạy tại Trường Hàng Hải Tokyo và vào năm 1978, được công nhận là là “Di sản văn hóa quan trọng” của Nhật Bản và được giữ gìn như là biểu tượng của công nghệ đóng tàu và nghể biển vào thời cải cách Minh Trị.

Từ năm 1996, “Ngày kỷ niệm của biển” (Umi no Kinenbi) chính thức trở thành ngày lễ quốc dân và lấy tên là “Ngày của biển” (Umi no Hi) vào ngày thứ 2 lần thứ 3 của tháng 7 hàng năm với mục đích nâng cao ý thức của người dân về tầm quan trọng của biển, không làm ô nhiễm biển và giữ gìn tài nguyên biển.

Hình ảnh học sinh đi nghỉ lễ Ngày của Biển

Hình ảnh học sinh đi nghỉ lễ Ngày của Biển

 

Mọi chi tết về Du học và Xuất khẩu lao động Nhật Bản xin liên hệ với Công ty Du học ABH để được tư vấn trực tiếp và miễn phí

Logo-ABH-Option2

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VÀ DU LỊCH ABH

Tầng 2, Số 48 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 852 3555

Hotline: 0976 934 999

 

Đối tác & Thương hiệu