Ưu điểm và nhược điểm khi chọn du học Nhật Bản

Khi quyết định du học, hầu hết các học sinh đều đắn đo suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của quốc gia mình lựa chọn. Sau đây, du học ABH xin giới thiệu về ưu điểm và nhược điểm khi chọn du học Nhật Bản nhằm giúp cho các bạn có nhu cầu du học “đất nước mặt tời mọc” này có cái nhìn tổng quát hơn.

  1. Những ưu điểm khi du học Nhật Bản 

Nền giáo dục tiên tiến: Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 4 trong tổng số 20 nước có nền giáo dục hiệu quản nhất trên thế giới, sau Phần Lan, Hàn Quốc và Hong Kong. Khi chọn du học Nhật Bản tự túc, bạn không chỉ được tiếp thu kiến thức mà còn được khuyến khích tham gia các lớp văn hóa, trà đạo, hội họa, … chỉ sau một thời gian học tập và sinh sống tại đây, các du học sinh có thể biết rất nhiều kỹ năng có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chi phí du học rẻ: Một trong những điểm thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là quốc gia du học là vì mức học phí tại quốc gia này hoàn toàn phù hợp với tài chính gia đình Việt Nam. Đa số học phí trường tiếng tại quốc gia

Nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ học sinh: Chính phủ Nhật Bản mở ra nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế để thu hút “nhân tài”. Vì vậy, nếu bạn đạt được kết quả học tập tốt thì hoàn toàn có thể xin xét nhận học bổng tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật do chính trường đó hoặc chính phủ Nhật, các doanh nghiệp Nhật đầu tư. Mức học bổng thường dao động khoảng từ 130 triệu đến 400 triệu VNĐ/năm. Bạn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí khi du học hơn.

  1. Những hạn chế khi đi du học Nhật Bản

Hạn chế về mặt ngôn ngữ và văn hóa: Tiếng Nhật chính là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Tuy chúng ta có sẵn vốn từ Hán Việt nên có thể bắt nhanh hệ thống ký tự Kanji và từ vựng, nhưng tiếng Nhật vẫn là ngôn ngữ không phải người Việt nào cũng học tốt được. Để có thể hòa nhập được tại Nhật, bạn cần nổ lực học và trau dồi vốn ngoại ngữ, văn hóa (Bạn có thể đi làm thêm, xin ở trọ homestay để được học và giao tiếp nhiều người Nhật hơn)

Do thủ tục rườm rà: Từ năm 2015 đến nay, chính phủ Nhật Bản đã bở bớt nhiều thủ tục rắc rối cho sinh viên du học Nhật. Tuy nhiên vẫn còn rất chặt chẽ, nếu bạn không làm đúng, tỉ mĩ, cẩn thận từng chi tiết nhỏ thì rất có thể cơ hội du học Nhật Bản của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều đó. Để hạn chế nhiều rủi ro trong giấy tờ, bạn có thể liên hệ với Công ty du học ABH để được tư vấn và hướng dẫn kỹ hơn nhé.

Đừng bỏ cuộc hay cảm thấy khó khăn vì một vài hạn chế tại Nhật Bản. Vì thật sự với một môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới chắc chắn khi hoàn thành thời gian đào tạo bạn sẽ được rất nhiều nhà tuyển dụng, những công ty quốc tế, công ty Nhật săn tìm. Mang đến cho bạn cơ hội được thực hiện ước mơ, có tương lai tốt đẹp với mức lương cao xứng đáng. Hãy liên hệ với Công ty ABH để tìm ra ngôi trường nào tại Nhật phù hợp với bạn ngay lúc này!

Đối tác & Thương hiệu