Những lời khuyên để giành được học bổng của Nhật Bản – Phần I

Học bổng là cách tốt nhất để giúp đỡ và tiết kiệm tiền cho mọi sinh viên trẻ du học Nhật Bản. Ở một quốc gia có chi phí cao trên thế giới, học bổng có ý nghĩa hơn đối với sinh viên quốc tế yêu đất nước anh đào. Nhưng không phải ai cũng may mắn, điều kiện và khả năng giành học bổng cho chính mình? Trong bài này, Line du học sẽ cho bạn biết về học bổng để học tập tại quê hương của các Samurai.

Kết quả hình ảnh cho Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Tại Nhật Bản, có rất nhiều tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài với điều kiện ghi danh và số học bổng thay đổi. Nhưng phần lớn học bổng dành cho sinh viên nước ngoài du học tại Nhật Bản, và học bổng có thể được đăng ký trước khi rời Nhật. Học bổng chỉ là khoản trợ cấp bổ sung, không đủ để trang trải chi phí học tập tại Nhật Bản. Do đó, bạn nên xem xét cẩn thận nội dung của chương trình học bổng, và trên cơ sở đó, hãy lập kế hoạch học tập ở nước ngoài phù hợp và không phải qua chính mình.

Học bổng du học Nhật Bản được chia thành hai loại: học bổng trước khi vào Nhật và học bổng sau khi sang Nhật. Thông tin về học bổng đang được công bố rộng rãi hơn, nhưng không phải lúc nào cũng trên các kênh mà bạn có thể chủ động nắm bắt. Bạn nên phấn đấu để phát triển phương pháp tiếp cận chủ động của riêng bạn theo những cách sau: • Thu thập đủ tài liệu và thông tin hướng dẫn cho học sinh của bạn; Về việc làm thế nào để xin học bổng từ các tổ chức và tận dụng mọi cơ hội liên hệ với các trường và các giáo sư mà bạn biết qua các tạp chí khoa học và các bài báo khoa học. Trong trường hợp bạn không thể tìm được học bổng trước khi du học, bạn vẫn có nhiều cơ hội học bổng sau khi đến Nhật.

Kết quả hình ảnh cho Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin chung về các loại học bổng để học tập tại Nhật Bản:

Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Giá vé máy bay hai chiều, sinh hoạt phí và học phí miễn phí và học phí có sẵn. Bạn phải được cơ quan ngoại giao Nhật Bản chỉ định ở nước ngoài hoặc một trường đại học Nhật Bản. Nếu bạn nhận được học bổng này, bạn sẽ không nhận được bất kỳ học bổng nào khác. Ít hơn 5% sinh viên nhận học bổng này (tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2015).

Đối tác & Thương hiệu