LỰA CHỌN GIỮA DU HỌC NHẬT BẢN HAY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Hiện nay có nhiều bạn đang phân vân giữ 2 chương trình Du học hay Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Cái nào tốt hơn, phù hợp với mỗi cá nhân hơn? Bài viết sau sẽ chỉ ra những thuận lợi và khó khăn của mỗi chương trình để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

du-hoc-hay-xkld-han-quoc

Nhật Bản là một nước có nền kinh tế phát triển và có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu ngoài ra du học sinh còn học hỏi đức tính độc lập, tự tin, cần cù của con người Nhật Bản, các sinh viên du học có thể kiếm việc làm thêm chỉ sau 3 tháng và có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc rất lớn khi kết thúc khóa học.

 

DU HỌC TỰ TÚC

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Đối tượng

Với những bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng hay đại học thì nên cân nhắc trong việc đi du học Nhật Bản. Bởi vì cánh cửa trương lai sẽ rộng mở nếu tiếng Nhật của bạn tốt và có bằng cấp khi về nước, khi đấy thì cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn sẽ rất nhiều.

 Tuy nhiên, việc học tiếng Nhật cũng không dễ dàng, bạn cũng nên cân nhắc về bản thân xem có phù hợp hay không trước khi quyết định.

 Còn những bạn có mục tiêu tìm kiếm thu nhập phụ giúp cho gia đình, học hỏi tiếng Nhật nhưng gia đình không có tài chính thì nên đi theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Thu nhập thông thường của chương trình này khoảng trên 20 triệu đồng/tháng, nếu tích lũy sau 3 năm thì lao động có thể tích lũy khoảng gần 800 triệu.

Lợi ích

+ Sinh viên sẽ được phép đi làm thêm 28 tiếng/tuần và có thu nhập trung bình khoảng từ 20 triệu đến 35 triệu VNĐ/ tháng.

+ Học hệ đại học mất khoảng 5 năm (gồm cả 1 năm học tiếng ở Nhật) khi tốt nghiệp thì có bằng cấp, có được kiến thức về chuyên ngành mình học, dễ có công việc tốt và có thu nhập cao sau này hơn.

+ Sau khi tốt nghiệp dễ có được cơ hội làm việc tại Nhật Bản và có thể định cư ở Nhật.

+ Khoản tiền thu được hàng tháng sau khi trừ các chi phí ăn ở người lao động còn khoảng từ 15 triệu đến 20 triệu tiền là thêm thì được từ 20 – 30 triệu tùy công việc).

+ Sau khi hết hạn hợp đồng về nước thì được lấy lại tiền bảo hiểm và tiền thuế (tiền Nenkin) đã đóng ở Nhật Bản,

+ Sau khi hết hợp đồng về nươc tích lũy được một số tiền, có được kỹ năng làm việc của người Nhật, có thể có chứng chỉ tiếng Nhật (nếu học được)

+ Nghiệp đoàn và xí nghiệp Nhật Bản luôn khuyến khích ngoại giờ làm ra thì đi học thêm tiếng Nhật

+ Sau khi về nước muốn xin vào làm việc trong các công ty của Nhật ở Việt Nam dễ dàng hơn.

Điều kiện

+ Phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam và đạt chứng chỉ N5 (Phải học khoảng 3 – 5  tháng)

+ Tốt nghiệp cấp 3 và có học lực trung bình khá trở lên

+ Tuổi từ 18 đến 30 tuổi (bao gồm cả học hệ cao học)

+ Tổng chi phí đi du học (gồm cả học tiếng và làm hồ sơ giấy tờ): Khoảng từ 8.000 USD đến 12.000 USD. Tổng chi phí từ 200 triệu đến 250 triệu VNĐ.

+ Không phải đặt cọc nhưng phải chứng minh tài chính là: Bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu gửi trong ngân hàng ít nhất 6 tháng

+ Không mắc các bệnh truyển nhiễm như: Viên gan A, B, C, giang mai, lậu, HIV, lao phổi…

+ Nam cao 160 trở lên, cân nặng trên 52 kg trở lên, nữ cao 148 trở lên, cân nặng 40 kg trở lên, thi lực từ 6/10 trở lên, không xăm trổ.

+ Không có tiền án tiền sự, không nằm trong diện hạn chế xuất cảnh và cấm nhập cảnh vào Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

+ Độ tuổi theo quy định: Từ 18 đến 40 tuổi

+ Sau khi đỗ đơn hàng phải tham gia học tiếng Nhật tại trung tâm của công ty đến khi xuất cảnh, mất khoảng từ 4 – 6 tháng

Tổng kết

Du học ai cũng biết là sẽ tốt hơn, nhưng nếu gia đình kinh tế không dư dả thì khi sang Nhật vừa đi học vừa đi làm sẽ rất là vất vả, mệt nhọc (có nhiều bạn mỗi ngày chỉ được ngủ khoảng  3- 4 tiếng), nếu làm bình thường thì chỉ đủ chi phí đóng học và sinh hoạt ở Nhật.

Ít nhất mất khoảng 3 năm đầu sẽ không để ra tiền gửi về gia đình. Nhưng sẽ được kiến thưc chuyên ngành, có bằng cấp, vì vậy sau này khả năng có công việc tốt hơn.

Từ tháng thứ 2 đã có tiền chuyển về cho gia đình, không quá vất vả như đi du học,

Điều kiện tham gia như: học lực, bằng cấp, độ tuổi tất cả đề mở rộng hơn du học.

Mọi chi tết xin liên hệ với Du học ABH 
để được tư vấn trực tiếp và MIỄN PHÍ

Logo-ABH-Option2

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VÀ DU LỊCH ABH

Tầng 2, Số 48 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

https://www.facebook.com/abh.edu/ 

Đối tác & Thương hiệu