Điều kiện du học Nhật Bản

Đối với môi trường làm việc trong nước, đa số các bạn học đại học – cao đẳng ra trường đều không tìm được công việc ưng ý hoặc có mức lương khá thấp, bởi vậy những năm trở lại đây việc du học ở nước ngoài được các bậc phụ huynh chú trọng và đề cao. Ngoài 1 số nước phát triển như: Úc, Hàn, Anh … thì du học Nhật Bản vừa học vừa làm cũng được xếp vào danh sách những nước hàng đầu trong việc giáo dục và tạo công ăn việc làm ổn định nhất cho sinh viên ngay sau khi ra trường.

Thêm vào đó, Nhật Bản luôn là quốc gia được đánh giá cao về tác phong làm việc, đạo đức con người nên khi được đào tạo ở đây chắc chắn bạn sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên.

tuyển sinh du học nhật bản (4)

Có rất nhiều bạn thắc mắc về điều kiện du học Nhật Bản 2018, dưới đây là 1 vài thông tin bạn cần biết:

1.  Độ tuổi nào là phù hợp?

Người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài, không có tiền án tiền sự.

Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản. 

2. Điều kiện liên quan đến trình độ tiếng Nhật là gì?

Ngoài thời gian học tại trường Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt do đó các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn hoàn toàn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản với giấy chứng nhận đã học khoảng 288 tiết ( tương đương 6 tháng sơ cấp) tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam tại các trường Nhật ngữ uy tín hoặc bằng tiếng Nhật cấp độ N5. 

3. Điều kiện về tài chính

Để có thể du học Nhật Bản, đặc biệt trong  trường hợp du học theo diện tự túc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Tùy vào trường và chương trình học mà bạn lựa chọn mà điều kiện tài chính sẽ khác nhau. Chi phí cần chuẩn bị thường sẽ bao gồm chi phí hồ sơ, dịch thuật, chi phí thi năng lực tiếng Nhật, vé máy bay, tiền học phí năm đầu và phí kí túc xá cho khoảng 3-6 tháng đầu tiên tại Nhật. 

4. Cần chuẩn bị giấy tờ gì để đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản?

  • Đơn xin học.

  • Học bạ cấp 3

  • Chứng chỉ tiếng Nhật

  • Hộ khẩu 

  • Giấy khai sinh

  • Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả

  • Giấy khám sức khoẻ

  • Lệ phí nộp đơn

  • Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.

Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt ở Nhật Bản, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

tuyển sinh du học nhật bản (6

5. Đủ điều kiện du học Nhật Bản rồi thì khi nào nhận được kết quả?

Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường vào trước 2 tháng của mỗi kỳ nhập học. Cụ thể : nếu nhập học vào tháng 1 thì tháng 12 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 4 thì tháng 2 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 7 thì tháng 5 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 10 thì tháng 8 sẽ nhận được giấy báo.

Ngoài ra những điều kiện trên, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt, đồng thời chưa từng xin thị thực du học tại Nhật Bản nữa nhé!

 

Đối tác & Thương hiệu