Chính sách nhập cư của Donald Trump tác động gì đến việc du học Mỹ

Có nhiều ý kiến cho rằng khi Donald Trump lên làm tổng thống sẽ là một trở ngại đối với sinh viên du học Mỹ vì chính sách của ông khá hà khắc với người nhập cư. Từ đó tạo nên áp lực về tâm lý cho phụ huynh và học sinh, đây cũng là lý do đánh mất cơ hội học tập của các em tại Mỹ. Tại bài viết này, Du học ABH sẽ giải thích về chính sách nhập cư mới của Tổng thóng Trump, trách gây bối rối cho các bậc phụ huynh và học sinh

1-1

Đối với du học sinh bị ảnh hưởng lớn nhất là các du học sinh đến từ các quốc gia Trung Đông, đặt biệt là các quốc gia thuộc những vùng có khủng bố, điều đó có thể sẽ khiến việc xin visa du học Mỹ sẽ khó hơn nhưng với du học sinh Việt Nam thì không bị ảnh hưởng nhiều. Những học sinh được cấp VISA là những người có năng lực tài chính cũng như năng lực học tập, họ sẽ không chỉ làm giàu mà còn mang chất xám của mình đến giúp nước Mỹ phát triển hơn.

Tổng thống Trump chỉ giới hạn những người nhập cư bất hợp pháp chứ không hề giới hạn nập cư hợp pháp. Du học sinh học tập và làm tròn bổn phận của mình, không vi phạm quy định, không tham gia các hoạt động chính trị thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chính sách của chính quyền Tổng thống Trump. Trong quá trình sinh sống và hoc tập tại Mỹ, một số tường hợp các bạn có tình cảm và kết hôn với người có quốc tịch Mỹ vẫn được cho là hợp pháp. Tuy nhiên, quá trình xem xét hồ sơ kết hôn sẽ được xem xét kỹ hơn.

Thực tế, chính sách đối với người nhập cư tại Mỹ của tổng thống Donald Trump không hề cấm du học sinh Việt Nam hay du học sinh theo học tại đây, mà ông còn khuyến khích giữ lại người tài.

Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng, Donald Trump sẽ thay đổi mạnh mẽ chính sách nhập cư. Một trong số đó sẽ là xây dựng những tiêu chuẩn đánh giá năng lực và trí tuệ đối với người muốn xin VISA lao động tại Mỹ, thay vì đánh giá nhiều vào quan hệ gia đình như hiện nay.

2-2

Ngoài ra, ông Trump cũng dành sự “chú ý đặc biệt” đến những nhóm người nhập cư

– Phụ nữ mang thai và đẻ con tại Mỹ để con họ được nhập quốc tịch.

– Những người nhập cư có tiền án, tiền sự, đến từ những vùng chiến sự hoặc có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

– Những người nhập cư đến Mỹ với mục đích hưởng trợ cấp xã hội mà không phải tìm kiếm việc làm và đóng thuế.

Nguồn: Sưu tầm

Để được tư vấn Du học Mỹ và chọn trường, vui lòng liên hệ Du học ABH: 

Logo-ABH- + SLOGAN

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VÀ DU LỊCH ABH

Tầng 5, Số 48 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 852 3555

Hotline: 0976 934 999

Đối tác & Thương hiệu